Hiện nay làm việc văn phòng, học tập, làm lập trình máy tính, làm việc – học tập với máy tính .v.v, đang có xu hướng đơn giản hóa làm việc tại nhà hiệu quả hơn.Có vẻ năm 2021 nhiều người trong chúng ta đang ngồi tại bàn làm việc tại nhà.

Bạn có biết việc ngồi quá lâu trong một tư thế bạn sẽ cảm thấy rất tồi tề về mặt sức khỏe, thân thể, tâm lý .v.v. Trước hết bạn có thể cảm thấy được 6 nỗi đau dưới đây:

  1. Đau mông là không thể tránh và có thể tê hai chân khi bạn ngồi quá lâu.
  2. Đau lưng, mỏi lưng cự kỳ.
  3. Đau vai gáy khi ngồi sai tư thế làm việc.
  4. Căng thẳng khó tập trung nhất người làm văn phòng, bàn giấy, ngồi làm việc máy tính .v.v.
  5. Tăng cân điều này chị em phụ nữ chắc sẽ không thích rồi!
  6. Về lâu dài cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

Chúng tôi suy nghĩ đến bạn đã chọn bàn làm việc đơn giản tại nhà có phù hợp chưa? Có phù hợp để bạn làm việc học tập hay không? Vì nó thể giúp bạn giảm bớt được những nỗi đâu trên.

Một chiếc bàn làm việc phù hợp với nhu cầu làm việc đơn giản của bạn. Sẽ có rất nhiều yếu tố bạn cần xem xét – từ cách thiết kế cho đến việc giúp bạn giảm bớt nỗi đau.

[Hướng dẫn]: 6 mẹo chọn bàn làm việc đơn giản tại nhà. Chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả ở đây cho bạn. Hãy đọc để biết từng bước về cách chọn mua bàn làm việc tốt nhất, không gian và phong cách làm việc của bạn.

Mua bàn làm việc đơn giản chỉ để sử dụng tại nhà?

[Hướng dẫn] 6 mẹo chọn bàn làm việc đơn giản tại nhà

Trước khi bạn tìm kiếm mua bàn làm việc đơn giản tại nhà, hãy tự hỏi:

  • Bạn sẽ sử dụng chiếc bàn làm việc tại nhà của mình để làm gì?
  • Bạn sẽ làm nhiều công việc sáng tạo hay chỉ công việc đơn giản?
  • Có làm việc chủ yếu trên Laptop hoặc máy tính bàn hay không?
  • Sử dụng bàn làm việc để viết và đọc hay không?

Bắt đầu tìm hiểu nào:

Đơn giản bạn chỉ cần bàn làm việc tại nhà trên máy tính

Ban-Lam-Viec-IGA-Phong-Cach-Bac-Au-GP86
Ban-Lam-Viec-IGA-Phong-Cach-Bac-Au-GP86

Bạn sẽ làm việc trên laptop hay sử dụng máy tính để bàn? Một cái laptop sẽ yêu cầu ít không gian hơn, nên bạn có thể mua bàn nhỏ hơn sẽ đơn giản khi bạn làm việc tại nhà.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc nhiều màn hình, bạn sẽ muốn có một bàn dài hơn và rộng hơn cho phép đi dây cắm dễ dàng, thoải mái và có thể đi kèm với khay bàn phím.

Nếu bạn cần bàn làm việc với nhiều tài liệu và thủ tục giấy tờ

Bàn làm việc đơn giản tại nhà phải rộng rãi hoặc có ngăn kéo và kho lưu trữ phù hợp nhất. Một nơi có thể sắp xếp và lưu trữ giấy tờ, các dụng cụ làm việc (như ngăn kéo).

Bạn cũng sẽ muốn xem xét chiều cao bàn cho phép bạn mở rộng cánh tay, thẳng lưng một cách tự nhiên và làm việc thoải mái.

Nếu bạn cần chiếc bàn làm việc cho cả hai tại nhà

Bàn Học Bàn Làm Việc Kết Hợp Kệ Sách Thương Hiệu IGEA
Bàn Học Bàn Làm Việc Kết Hợp Kệ Sách Thương Hiệu IGEA

Bạn sẽ muốn xem xét những chiếc bàn có thể chứa tất cả các thiết bị làm việc và thủ tục giấy tờ.

Trên mặt bàn là những tài liệu cần thiết – một cái laptop, sổ ghi chép, giấy tờ và vài cuốn sách nữa. Vì vậy bạn cần xem xét kích thước bàn cần chọn đấy!

Chiếc bàn đơn giản tại nhà là không gian làm việc chung

Chiếc bàn đơn giản tại nhà là không gian làm việc chung

Một không gian làm việc mà có 2 người trở lên thì bạn cần có một cái bàn làm việc lớn hơn đấy:

Bạn có thể chọn cả 2 người ngồi cùng một phía (tất nhiên phải đủ chỗ để chân cho 2 người). Hoặc chọn một chiếc bàn làm việc mà có tỷ lệ gần bằng với bàn ăn đơn giản tại nhà có thể ngồi đối diện nhau.

Điều này sẽ giúp bạn trao đổi và thoải mái chia sẽ không gian làm việc. Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu bàn làm việc đơn giản tại nhà với thiết kế sáng tạo hơn trên mạng xã hội.

Một sự lựa chọn khác? Nếu bạn có phòng, bạn có thể thử sắp xếp một văn phòng hoặc tìm hiểu thêm các mẫu bàn làm việc tại nhà đẹp nhất hiện nay.

Kích thước không gian làm việc của bạn tại nhà

Khi bạn đã tìm ra mục đích sử dụng bàn làm việc và bao nhiêu người sẽ làm việc tại cùng bạn. Tiếp theo là tính xem không gian của bạn có thể đặt chiếc bàn có kích thước cỡ nào.

Không gian làm việc bị hạn chế

Căn phòng của bạn nhỏ, một ngóc ngách trong phòng hoặc ngay cạnh giường ngủ. Nên chọn những chiếc bàn làm việc tại nhà nhỏ gọn, đơn giản như bàn góc.

Với căn phòng lớn bạn sẽ cảm thấy kỳ cục khi kê một chiếc bàn nhỏ ngay góc phòng.

Bạn nên ghi lại kích thước và màu sắc của căn phòng và vị trí chính xác mà bạn muốn đặt chiếc bàn của bạn.

Nếu bạn cần giải quyết một không gian nhỏ, có thể tham khảo các mẹo chọn bàn thiết kế đơn giản văn phòng tại nhà trên trang mạng hội nhóm sẽ có rất nhiều người có chuyên môn sẽ chỉ bạn một cách miễn phí.

À đừng quên đo và kiểm tra chiều rộng và kích thước cửa ra vào, cầu thang, v.v. Có đưa lọt chiếc bàn làm việc một cách dễ dàng hay không?

Hãy hình dung đơn giản về hình dạng bàn làm việc tại nhà

Sau khi bạn đã biết không gian bạn đang làm việc tại nhà. Hãy dành vài phút để nghĩ xem hình dạng bàn làm việc nào sẽ phù hợp và đơn giản nhất.

Bàn chữ L sẽ tối đa không gian góc phòng của bạn một cách đơn giản nhất. Hoặc bạn cần chiếc bàn nhỏ gọn hơn giống như chiếc bàn góc sẽ phù hơn với phòng của bạn.

Mặt khác, với căn phòng lớn nơi bạn có nhiều không gian nền thì chiếc bàn chữ U sẽ phù hợp.

Tìm hiểu rõ ràng về hình dạng và cấu tạo bàn làm việc đơn giản tại nhà mà bạn cần. Bởi vì điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến nội thất căn phòng đã có từng trước đó của bạn.

Hãy nghĩ về nhu cầu lưu trữ của bạn

Hãy nghĩ về nhu cầu lưu trữ của bạn

Bây giờ bạn đã xác định được không gian, kích thước và hình dạng bàn làm việc, đã đến lúc tập trung vào việc lưu trữ.

Hãy tự hỏi bạn cần lưu trữ với chiếc bàn nhỏ gọn với bộ ngăn kéo, hộc tủ tách biệt. Hay bàn làm việc tại nhà của bạn sẽ có ngăn kéo và hộc tủ tích hợp.

Với căn phòng nhỏ, bạn có thể muốn chọn bàn bậc thang đơn giản để làm việc tại nhà. Nó có khả năng để đồ đạc theo chiều dọc và sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian ngang và mặt nền.

Nếu căn phòng hẹp bạn sẽ cần một chiếc bàn có thể thu gọn lại khi không dùng tới, loại bàn này sẽ không chiếm nhiều chiều rộng.

Cần lưu trữ nhỏ, hãy tìm một chiếc bàn làm việc có…

Phải ít nhất có một ngăn kéo có thể chứa các vật dụng nhỏ như bút, sổ ghi chép, thư,… Vì đựng những đồ vật nhẹ, nhỏ gọn nên bạn phải cần có thêm vài thứ nội thất văn phòng khác như giá sách, tủ và thùng.

Một lựa chọn khác là chọn một chiếc bàn làm việc đơn giản tại nhà có đủ không gian bên dưới để bạn có thể xếp vào tủ đựng hồ sơ hoặc những cuốn sách của bạn.

Cần lưu trữ vừa, hãy tìm một chiếc bàn làm việc có…

Nhiều ngăn kéo hoặc tủ tài liệu tích hợp với bàn hay kệ bàn đã cố định. Bạn sẽ tìm thấy nhiều bàn làm việc cỡ lớn hơn tại nhà đơn giản. Chẳng hạn như bàn chữ L, được tích hợp nhiều ngăn kéo và tủ hơn.

Vì vậy rất thích hợp nếu bạn cần không gian làm việc trải rộng mà không có những đồ đạc không cần thiết trên mặt bàn.

Cần lưu trữ lớn, hãy tìm một chiếc bàn làm việc có…

Nhiều ngăn kéo và sâu, cũng như bàn làm việc có tủ tài liệu lớn ở hai bên. Bạn có thể thêm kệ treo tường phía trên bàn của bạn để tối đa diện tích và không gian.

Bạn cũng sẽ muốn chọn bàn có bề mặt lớn để đựng các vật dụng và thiết bị phục vụ công việc của bạn.

Phong cách làm việc đóng một phần quan trọng

Phong cách làm việc đóng một phần quan trọng

Bây giờ chúng ta hãy xem xét phong cách làm việc của bạn. Bởi vì cách bạn làm việc sẽ phụ thuộc vào cách chọn bàn làm việc tại nhà của bạn. Tự hỏi, công việc bạn là ngồi lỳ cả ngày hay chỉ vài giờ đồng hồ?

Nếu bạn thích ngồi và thư giãn trong khi làm việc, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc bàn văn phòng đơn giản tại nhà. Với đủ chỗ để chân và di chuyển một chiếc ghế lớn, thoải mái để vươn tay, duỗi chân một cách tự nhiên nhất.

Đọc tiếp phần này: Những chiếc ghế văn phòng tốt nhất tại nhà

Bạn sẽ cần các ‘vị trí’ làm việc trên bàn khác nhau?

Bạn có đang làm việc với máy tính và một đống tài liệu, hồ sơ giấy tờ trước mặt không?

Bạn có muốn làm việc với máy tính ở một bên và tài liệu, giấy tờ một bên không?

Điều gì sẽ hiệu quả đối với bạn. Chiếc bàn làm việc đơn giản tại nhà chữ L hoặc chữ U sẽ phù hợp với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tất cả công việc và máy tính của mình trước mặt, hãy đảm bảo bạn có bàn máy tính đủ dài để chứa tất cả trên mặt bàn.

Sự thoải mái cử động cách tay của bạn khi làm việc không?

Bạn sẽ cần một bàn làm việc văn phòng đơn giản tại nhà đủ sâu để cánh tay và cổ tay của bạn có thể ngồi thoải mái trên bàn phím?

Một nguyên tắc nhỏ là đảm bảo bàn làm việc của bạn không quá hẹp đến mức bàn phím hoặc máy tính của bạn nằm ngay trên mép bàn tay. Điều này sẽ làm đau mỏi cánh tay, cổ tay và vai của bạn. Cũng cần lưu ý: Màn hình phải ngang tầm mắt hoặc cao hơn để duy trì tư thế cổ tốt.

Về chỗ để chân bạn làm thế nào?

Nơi để chân thoải mái

Chiếc ghế và chân của bạn có vừa vặn thoải mái bên dưới không?

Nếu bạn có một đôi chân thật sự dài hoặc thích duỗi thẳng chân khi làm việc. Bạn cần cân nhắc về kích thước cơ thể và kích thước bàn của bạn.

Điều này sẽ giúp ích bạn và thậm chí bạn muốn một chiếc bàn cao và rộng để đôi chân của bạn có thêm không gian bên dưới.

Lưu ý chất lượng và độ bền

Cuối cùng, vật liệu quan trọng khi lựa chọn bàn làm việc đơn giản tại nhà. Một chiếc bàn được làm bằng vật liệu chất lượng và được thiết kế đẹp rất đáng để đầu tư vì bạn sẽ giữ nó trong nhiều năm tới.

Một chiếc bàn có kích thước phù hợp nhưng được làm bằng chất liệu và thiết kế tầm thường không chất lượng thì cuối cùng bạn phải thay thế nó.

Chú ý đến vật liệu chất lượng cao

Bàn làm việc bằng gỗ đặc, kể cả đá cẩm thạch và đá tự nhiên với những bàn có chi tiết trang trí như gỗ chạm khắc, điểm nhấn bằng kim loại và các lớp phủ độc lạ sẽ có giá cao hơn.

Nếu bạn cần một chiếc bàn làm việc đơn giản bằng gỗ hoặc mặt trên có nhiều lớp. Đấy cũng là những vật liệu sẽ tồn tại suốt đời, vì vậy bạn sẵn sàng vung tiền thì chắc chắn nó rất xứng đáng.

Nhìn vào thiết kế của bàn làm việc

Néu bạn đang sử dụng nhiều ngăn kéo, bạn sẽ muốn có những ngăn kéo được thiết kế chắc chắn với ván ghép thanh trượt và con lăn tốt.

Hầu hết các bàn làm việc cổ điển hoặc cũ hơn đều có ngăn kéo làm bằng gỗ, có xu hướng cong vênh và bị kẹt nhiều hơn. Trong khi bàn mới có cơ chế đóng êm để tránh bị va đập.

Dù bằng cách nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố thiết kế. Vì một chiếc bàn đơn giản phù hợp với công việc tại nhà của bạn luôn là tiêu chuẩn để bạn chọn bàn làm việc.

5 1 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx