Nếu Bạn là một người rất thích nấu ăn thì việc tìm hiểu và đánh giá các hãng bếp từ nào tốt nhất. Nhưng trước hết – điều gì quyết định đến việc xác định một sản phẩm chất lượng đối với Bạn?

Nấu ăn với bếp từ là gì?

Nấu bằng bếp từ là một cách truyền nhiệt nhanh và cực nhạy đến nồi, chảo…. Sử dụng bếp từ đun sôi nước nhanh hơn so với Gas và Điện.

Theo nghiên cứu thì Công nghệ Inverter chuyển 90% năng lượng được tạo ra cho thực phẩm khi điện ở mức tối đa là 74% và khí đốt ở mức 40%.

Bếp từ sử dụng điện dân dụng để khởi động. Phần tử cuộn dây bên dưới bề mặt thủy tinh tạo ra từ trường khi có dòng điện đi qua.

Nhiệt được tạo ra thông qua ma sát từ trường sẽ truyền trực tiếp đến “mặt đáy có cảm ứng của nồi” . (Về kỹ thuật – hãy xem Hiệu ứng Joule ) .

Lợi ích bếp từ khi nấu ăn

Bếp từ dễ dàng vệ sinh lau sạch bề mặt

Có những lợi ích đặc biệt mà bạn nên biết:

 1. An toàn cho mọi lứa tuổi
  Bề mặt mát mẻ khi chạm vào ngay cả sau khi bạn bật nó lên. Thời điểm duy nhất bạn cần phải cẩn thận là ngay sau một thời gian dài nấu ăn. Nồi hoặc chảo vẫn còn nóng trên mặt kính bếp.
  Hầu hết các bếp từ sẽ có đèn báo bề mặt kính nóng. Sẽ cảnh báo nguy cơ bị bỏng do vô tình chạm tay trên bề mặt bếp.
 2. Nhiệt độ chính xác
  Bạn có thể nấu các loại món ăn và giữ ấm với nhiều chế độ đã được cài đặt sẵn.
 3. Mặt bếp từ nóng rất nhanh
  Bạn có thể đun sôi nước nhanh hơn 20-30% so với các sản phẩm khác.
 4.  Kích thước
  Bếp từ thích ứng với các cỡ nồi hoặc chảo của bạn.
  Sử dụng bất kỳ kích cỡ nồi, chảo nào mà không sợ tay cầm bị cháy hoặc bỏng.
 5. Không bị mất nhiệt.
  Khi bật bếp sẽ không làm nóng không khí xung quanh và giúp bạn tiết kiệm năng lượng.
  Sử dụng quạt gió khi nấu ăn ư ! Ồ… Tất nhiên rồi bạn có thể bật hết nấc quạt mà không sợ bị Tắt.
 6. Dễ dàng để làm sạch.
  Đầu tiên, không khó để giữ cho lớp glasstop mịn luôn sáng bóng và mới. Thứ hai, khi thức ăn rơi vãi sẽ rơi trên bề mặt kính đang nấu. Bạn có thể vệ sinh ngay hoặc không lo thức ăn cháy khét trên bếp.
 7. Thêm niềm vui
  Những người yêu thích trải nghiệm công nghệ của các hãng bếp từ tốt nhất.
  Bạn sẽ đánh giá cao với nhiều lựa chọn chế độ nấu và niềm vui khi vào bếp.

Xem nhanh Top 5 hãng bếp từ tốt nhất 2023

Sự khác biệt bếp từ, bếp điện từ đơn và bếp gas

Bếp từ

Dựa trên nguyên lý cảm ứng từ dòng điện Foucalt để làm nóng trực tiếp dụng cụ. Khi nấu trên bếp từ chỉ có nồi được làm nóng còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt.

Vì vậy những vật liệu có đáy bằng inox nhiễm từ mới sử dụng được. Còn các loại vật liệu không nhiễm từ như nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất,… không sử dụng được.

Bếp điện từ (còn gọi là bếp hồng ngoại)

Hoạt động theo nguyên lý tia hồng ngoại để đốt nóng cuộn dây truyền nhiệt tới mặt kín hấp thụ nhiệt khá cao từ 250 – 600 độ C. Vì vậy không như bếp từ nó nguy hiểm khi chạm vào mặt kín bếp. Có thể sử dụng được nhiều vật liệu nồi khác nhau.

Bếp hồng ngoại nguy hiểm khi chạm vào mặt bếp

Bếp điện từ (bếp hồng ngoại) có kiểu dáng và bề ngoài giống  như bếp từ nhưng hiệu suất của bếp điện và cảm ứng là khác nhau rất nhiều.

Bếp điện từ rất chậm nóng lên và chúng không xử lý tốt sự thay đổi nhiệt độ. Ví dụ, có một sự chậm trễ đi từ sôi hoặc sang sôi sùng sục.

Bếp gas

Sử dụng gas để đốt cháy ngọn lửa làm nóng dụng cụ nấu nướng của bạn. Ngọn lửa trên bếp gas là một cảm nhận rõ rệt cho một đầu bếp tại gia có kinh nghiệm.

Nhưng về mức độ an toàn thì không thể đánh giá cao dù đã có những biện pháp an toàn. Căn bếp rất nóng lên khi nấu càng lâu và tất nhiên một chiếc quạt gió là không thể.

bếp gas

Trái ngược với các loại bếp khác thì các hãng bếp từ sẽ tiết kiệm năng lượng tốt nhất. Nấu nhanh, điều khiển chính xác và cực nhạy.

Các cảm biến an toàn với các nguy cơ nguy hiểm sẽ tự động Tắt bếp. Đối với mặt bếp từ nhiệt độ được làm nguội nhanh.

Bếp từ đơn là một lựa chọn hoàn hảo

Bếp từ đơn một cái bếp di động, an toàn và tiện dụng. Bạn có thể mang nó ra ngoài trời hoặc bất cứ nơi đâu miễn sao nơi đó có điện.

Ví dụ bạn đang nấu ăn trong phòng trọ hay trong một không gian không được thoải mái lắm.

So với mối nguy hiểm khi sử dụng bếp gas mini hay bếp cồn…

Bạn có suy nghĩ gì với cái bếp từ đơn an toàn, thoải mái, tiết kiệm hơn chăng.

Bếp từ sử dụng nồi của hãng nào là tốt nhất?

Ôi không không phải thế đâu nha!
Theo nguyên tắc sử dụng vật liệu nhiễm từ thì nồi có đáy Inox sử dụng được cả. Tùy vào lựa chọn bạn cũng có thể sử dụng nồi chảo của hãng bếp từ tốt nhất.

Làm cách nào để chọn bếp từ phù hợp nhất?

Điều gì làm cho một bếp từ tốt hơn bếp khác? 

Cảm biến an toàn

Cảm biến an toàn của bếp sẽ kiểm soát nhiệt độ hoặc tự Tắt bếp, nếu bạn đang nấu. Nó điều chỉnh công suất để tránh làm hỏng dụng cụ nấu hoặc bếp.

Tự động tắt

Bếp từ sẽ tự động tắt hoặc ngắt tạm thời trong trường hợp quá nhiệt hoặc nếu nồi bị lấy ra khỏi mặt bếp khi đang bật.

Tính năng điều chỉnh và lựa chọn chế độ nấu

Tính năng này cho phép bạn tăng giảm nhiệt độ vùng nấu phù hợp nhất. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn đun sôi ban đầu và sau đó đun nhỏ.

Đặc biệt các hãng bếp từ hiện nay tích hợp nhiều chế độ nấu như: nấu nước, giữ ấm, hấp, xào, lẩu… một cách tự động mà không cần điều chỉnh.

Bảo vệ chống tràn

Bếp có thể tắt và có thể phát ra tiếng bíp nếu nước tràn lên các nút điều khiển. Làm sạch vết tràn, sau đó bắt đầu nấu lại.

Thiết kế & Kích thước

Điều quan trọng là không được bỏ qua thiết kế khi nói đến bếp từ mà bạn chọn.

Các thiết kế có khung viền có thể dễ bị tích tụ bụi bẩn trong các kẽ hở của khung. Tuy nhiên, khung cũng có thể giúp ngăn chặn bất kỳ sự cố tràn khi nấu.

Các thiết kế không viền rất đơn giản để lau qua, nhưng cũng có thể dễ bị hỏng hơn (tức là các vết nứt và vỡ) nếu bạn làm rơi một vật trên cạnh bếp.

Vùng nấu mặt bếp từ

Nên lựa mặt bếp có vùng nấu có đường kính lớn hơn 21cm để đạt hiệu quả tốt hơn khi sử dụng cái nồi chảo lớn. 

Khóa trẻ em

Nói về độ an toàn, rủi ro nguy hiểm khi sử dụng so với bếp gas hoặc bếp hồng ngoại. Nhưng bạn vẫn không muốn những đứa bé dễ thương chạm vào cảm ứng bếp giống chúng lướt điện thoại vậy. Vì vậy hãy tìm những chiếc bếp nào có tính năng này.

Giữ ấm thức ăn

Đây thực chất là một cài đặt đun nhỏ có thể được sử dụng để giữ ấm thức ăn. Một số cũng có thể sử dụng nhiệt dư.

Nấu bằng nồi chảo Inox

Nếu Bạn quyết định dùng bếp từ vĩnh viễn thì:

Xin chia buồn với bạn khi phải từ bỏ những nồi chảo không có đáy từ Inox. Nhưng không sao, nếu bạn đang có ý định đổi sang bộ nồi chảo Inox mới. Bạn đã quyết định đúng đắn đấy!

Vệ sinh bếp từ dễ dàng

Mặt bếp là kính phẳng bóng và các nút điều khiển cảm ứng nên sẽ không dễ bám bụi bẩn. Mặt kính không nóng như các loại bếp điện khác, hầu hết các vết đổ sẽ không bị cháy khét. Nói thiệt bạn có thể đang nấu và nhấc nồi lên để lau nhanh mặt bếp một cách an toàn.

Độ tin cậy khi mua hãng bếp từ nào?

Tốt nhất bạn phải chọn mua hàng chính hãng, thương hiệu đã công bố tính an toàn như chất lượng.

Một trong những cách tốt nhất để biết được độ tin cậy của sản phẩm là xem chế độ bảo hành. Nếu chế độ bảo hành đó là toàn diện và thời gian bảo hành lâu, có hậu đãi quan tâm khách hàng khả cũ.

Top 5 hãng bếp từ tốt nhất 2023

Sau đây là Top 5 hãng bếp từ tốt nhất hiện có trên thị trường. Chúng tôi so sánh rất nhiều hãng, mức giá và các yếu tố khác để giúp bạn chọn lựa.

Bếp từ đơn Sunhouse SHD6803

Mặt kính bếp từ siêu bền

Mặt kính bếp từ đơn Sunhouse SHD6803 siêu bền

Mặt bếp từ phủ kính ceramic cường lực, dễ dàng làm sạch, chống trầy xước. Mặt bếp có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 760 độ C, chịu lực tốt, hạn chế nứt vỡ.

Bảng điều khiển cảm ứng hiện đại

Bảng điều khiển bếp từ đơn Sunhouse SHD6803 cảm ứng hiện đại

Bảng điều khiển cảm ứng chỉ cần chạm nhẹ, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn chế độ nấu và lựa chọn nhiệt độ.

Màn hình LED giúp cho người sử dụng có thể quan sát một cách dễ dàng mức nhiệt độ cũng như công suất của bếp, vô cùng tiện lợi.

Công nghệ bếp từ đơn SUNHOUSE SHD6803

Công nghệ bếp từ đơn Sunhouse SHD6803
Tiết kiệm điện năng

Công nghệ nấu bằng từ trường giúp làm nóng trực tiếp đáy nồi, nhiệt lượng tập trung vào vùng cần nấu chín nên việc nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm điện hơn.

Đồng thời, nhờ nguyên lí nấu không làm nóng mặt bếp nên sử dụng bếp từ đơn SHD6803 hạn chế làm thất thoát nhiệt ra môi trường xung quanh, giúp căn bếp của gia đình bạn bớt bí bách, nóng nực.

Bếp từ đơn có đến 8 chế độ nấu

Bếp từ đơn có đến 8 chế độ nấu

Bếp từ đơn có đến 8 chế độ nấu gồm: lẩu, xào, súp, cháo, hâm sữa, hấp, giữ ấm và nướng. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ nhanh chóng chọn được mức công suất phù hợp chỉ với một thao tác và không phải mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh nhiệt độ khi nấu nướng. Ngoài ra, bạn có thể tự điều chỉnh nhiệt độ/công suất tùy vào nhu cầu sử dụng.

Bếp Âm Từ Đôi Bluestone ICB-6835

Thương hiệu BlueStone thuộc quyền sở hữu của công ty LASSEN INNOVATION PTE.LTD tại Singapore.

Bếp âm từ đôi BlueStone được sản xuất dựa trên quy định chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Châu Âu CE (The European Conformity), tiêu chuẩn RoHS (Restriction of Hazardous Substances), tiêu chuẩn của Đức GS (Geprufte Sicherhit), tiêu chuẩn CB về chất lượng và an toàn sản phẩm.

Thiết kế sang trọng

Thiết kế sang trọng

Bếp Âm Từ Đôi Bluestone ICB-6835 có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc thanh lịch mang lại cảm giác sang trọng cho căn bếp của bạn. Bếp được trang bị 2 vùng nấu từ giúp gia nhiệt nhanh cho món ăn để món ăn lưu giữ được hương vị độc đáo, không chỉ giúp nấu ăn nhanh hơn mà còn tiết kiệm thời gian trong bếp nhiều hơn.

Mặt kính Schott Ceran chịu nhiệt

Mặt bếp được làm từ kính Schott Ceran vô cùng bền, vô cùng đẹp có khả năng chống sốc nhiệt tốt. Bề mặt bếp kính Schott Ceran có khả năng chịu nhiệt đạt đến 800 – 1000 độ C, chịu nặng đạt tới 20kg, dẫn nhiệt và tán nhiệt tốt. Không những thế mặt kính này có cấu tạo đặc biệt, không chứa các kim loại nặng, thân thiện với môi trường, bền đẹp.

Công suất 5200W với 9 mức điều chỉnh

Công suất 5200W với 9 mức điều chỉnh

Bếp Âm Từ Đôi Bluestone ICB-6835 sở hữu công suất lên đến 5200W mạnh mẽ giúp cho các món ăn có thể được nấu chín một cách nhanh chóng. Với nhiều mức độ nhiệt khác nhau giúp cho việc chiên, xào, nấu lẩu, hầm thức ăn,… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Công nghệ Booster tăng cường nhiệt lượng

Điểm độc đáo của chiếc bếp Bluestone ICB-6835 là đi kèm khả năng Booster ưu việt, giúp tăng nhanh công suất, tăng cường nhiệt lượng và tiết kiệm thời gian nấu. Bếp có khả năng nấu sôi 2L nước từ 20ºC – 95ºC chưa mất 5 phút.

Công nghệ Booster tăng cường nhiệt lượng

Bảng điều khiển cảm ứng hiện đại

Bảng điều khiển cảm ứng hiện đại

Bảng điều khiển cảm ứng nhạy bén, thiết kế tiện dụng riêng biệt cho từng vùng nấu, hiển thị đầy đủ thông tin. Bên cạnh đó, bếp với đa dạng các kiểu nấu nướng như nấu, rán, đun, hầm, kho… giúp chị em phụ nữ mặc sức lựa chọn để phù hợp mọi thực phẩm riêng lẻ.

Chế độ hẹn giờ khóa an toàn trẻ em

BlueStone ICB-6835 được trang bị chế độ cài đặt thời gian, cùng với bộ định giờ mọi bếp, không mất công trông chừng bếp giúp bạn có thể làm nhiều công việc khác trong khi nấu ăn.

Bếp đôi điện từ BlueStone ICB-6835 đạt mọi tiêu chuẩn đi với kiểm định và mang thừa nhận QC, CE, CB an toàn của Châu Âu. Bếp có chế độ khóa đảm bảo an toàn Child Lock ngăn các bé nghịch bếp khi người lớn không để ý và chức năng tự động ngắt bếp khi không sử dụng.

Chế độ hẹn giờ khóa an toàn trẻ em

Bếp điện từ Lock&Lock EJI411

Bếp điện từ Lock&Lock EJI411 – Hàng chính hãng, mặt bếp thủy tinh, không bức xạ, an toàn sử dụng.

Bếp điện từ Lock&Lock EJI411
Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Thiết kế nhỏ gọn, hiện đại

Dày chỉ 3.5cm giúp tiết kiệm tối đa không gian bếp. Bề mặt bếp màu đen sáng bóng mang đến vẻ sang trọng và tinh tế cho không gian căn bếp ngôi nhà bạn.

mat-bep-bep-dien-tu-LockLock-EJI411

Công suất cao, hoạt động mạnh mẽ

Với công suất 2000W, thiết bị có thể đun nấu các loại món ăn nhanh chóng, thời gian làm nóng bếp nhanh giúp mang lại những món ăn ngon miệng mà vẫn duy trì được dinh dưỡng và hương vị của thực phẩm.

Công suất cao, hoạt động mạnh mẽ


Nhiều tính năng thông minh

Nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho người sử dụng, sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng thông minh như:

Hẹn giờ nấu: Phù hợp cho người dùng khi bận rộn và cần làm hai công việc song song, không lo bị cháy khét món ăn hay chập điện gây cháy nổ.

Tự động ngắt: Để bảo vệ bếp, chỉ hoạt động với các loại nồi chuyên dụng.

Cảnh báo âm thanh: Để bạn nhận biết lỗi nhanh chóng, đảm bảo an toàn và tuổi thọ của bếp.

không có bức xạ
Nhiều tính năng thông minh

Bếp từ đơn GODWELL PL01

Bếp điện từ Kangaroo KG20IH8

Bếp điện từ Kangaroo KG20IH8

Thiết kế gọn nhẹ, tối giản

Bếp từ đơn Kangaroo KG20IH8 mang kiểu dáng hình tròn nhỏ gọn, thiết kế màu đen sang trọng, tối giản. Chân bếp có bọc cao su chống trơn trượt, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.

Hiệu suất nhiệt cao – Truyền nhiệt nhanh

Khác với bếp gas truyền thống, để đun sôi 1 lít nước cần 10 – 15 phút. Bếp từ Kangaroo KG20IH8 với công suất 2000W, hoạt động mạnh mẽ cho hiệu suất nhiệt cao, chỉ mất 5 -7 phút để sôi nước, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian.

Thiết kế gọn nhẹ, tối giản

Mặt kính cao cấp chịu lực, chịu nhiệt

Mặt bếp KG20IH10 phủ kính cường lực cao cấp chống trầy xước, dễ dàng làm sạch. Đặc biệt, mặt bếp có khả năng chịu lực và chịu nhiệt giúp bạn yên tâm nấu nướng.

Điều khiển cảm ứng – Màn led hiển thị nhiệt độ

Kangaroo KG20IH8 có bảng điều khiển cảm ứng thông minh với các nút chức năng đơn giản: nút nguồn, nút tăng nhiệt độ, nút giảm nhiệt độ dễ điều khiển.

bep-tu-gia-re-tiet-kiem-dien-2023

Đi kèm khi vực điều khiển còn có màn hình LED giúp cho người sử dụng có thể quan sát một cách dễ dàng mức nhiệt độ cũng như công suất của bếp, vô cùng tiện lợi.

An toàn khi sử dụng

Bếp trang bị thiết bị bảo vệ quá nhiệt khi dòng điện bị quá tải. Khi nồi quá nóng, bếp sẽ tự động tắt, còi báo. Bạn chỉ cần chờ vài phút để bếp nguội sau đó bật bếp lên và sử dụng bình thường.

0 0 votes
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx