Chăm sóc mắt: Đèn bàn chống cận rạng đông tốt nhất

Đôi mắt của bạn quan trọng hơn vài thứ khác. Việc bảo vệ mắt bằng ánh sáng tốt nhất cho mắt là điều quan trọng để duy trì thị lực. Tuy nhiên, việc sử dụng đèn của bạn có tốt cho mắt chưa?

Bạn cần biết ánh sáng ảnh hưởng đến mắt như thế nào? Cách để duy trì thị lực cho mắt của bạn bao gồm:

Giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh, rời mắt khỏi màn hình máy tính và chiếc smartphone của bạn. Đảm bảo bạn sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu (CRI) cao hơn 80. Đừng lo lắng, chỉ là thuật ngữ trong nghành nên chúng tôi sẽ giải thích điều này sau.

Nếu bạn đã đeo kính cận để học tập và làm việc ở điều kiện ánh sáng không hoàn hảo. Bạn hãy cân nhắc mua cho mình chiếc đèn bàn chống cận rạng đông tốt nhất để bảo vệ mắt. Tuy nhiên, việc này đã muộn nhưng dù gì nó sẽ giúp mắt của bạn tốt hơn đấy!

Chăm sóc mắt: Đèn bàn chống cận rạng đông tốt nhất để bảo vệ mắt là giải pháp đơn giản dành cho bạn.

Các vấn đề về chăm sóc mắt

Tổ chức Y tế Thế giới

Vào tháng 10 năm 2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố một báo cáo chi tiết các vấn đề về suy giảm thị lực trên toàn thế giới. Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chắm sóc đôi mắt của bạn; ít nhất 2,2 tỷ người trên toàn cầu bị khiếm thị. Gần một nửa số người này (1 tỷ) bị suy giảm chức năng có thể ngăn ngừa được hoặc không được điều trị.

Báo cáo trên cho thấy những người sống ở các khu vực trên thế giới được tiếp cận việc khám, điều trị và chăm sóc mắt thường xuyên, có ít trường hợp mù lòa hơn. Hiện nay, việc dành nhiều thời gian ngồi bên màn hình máy tính khiến con người bị cận thị hơn.

Chúng ta nên thấy gì từ báo cáo này?

Nếu bạn dành cả ngày ngồi trước màn hình máy tính, điều này sẽ làm mắt bạn bị mỏi do ánh sáng màn hình máy tính. Có thể dẫn đến thị lực giảm súc kể cả việc bạn đang dùng đèn bàn chống cận rạng đông.

Cho nên mọi người nên dành nhiều thời gian bên ngoài hơn nếu có thể. Làm mọi thứ có thể bên ngoài bằng ánh sáng tự nhiên để duy trì thị giác của bạn.

PLAN

Number

minutes

Price

Price for 1 minute

Your text

Your text

Đèn Học LED Rạng Đông Cảm Ứng Chống Cận 3 Chế Độ Ánh Sáng, Đèn LED Cảm Ứng RD-RL-36

₫195.000 - ₫207.900

Đèn Học LED Rạng Đông Chống Cận Ánh Sáng Tự Nhiên, Đèn Bàn LED Công Tắc RD-RL-38

₫167.000 - ₫179.000

Đèn led cảm ứng để bàn chống cận Rạng Đông, Model RD-RL-22.LED

₫480.000 - ₫345.000

Đèn bàn (đèn học chống cận) LED Rạng Đông cao cấp 5W

₫290.000 - ₫219.000

Đèn Học LED Rạng Đông Chống Cận 3 Chế Độ Ánh Sáng, Đèn Bàn LED Cảm Ứng RD-RL-39 7W

₫1050.000 - ₫845.000

Chúng ta có thể làm gì để bảo vệ mắt?

Chúng ta có thể làm gì để bảo vệ mắt?

Chăm sóc thị giác của bạn không phải là vấn đề nhỏ. Có một số bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo mắt của luôn ở tình trang tốt nhất:

1. Đi khám mắt hàng năm

Trước khi nghĩ về loại đèn bàn chống cận rạng đông tốt nhất để bảo vệ mắt. Hãy nhớ lại lần khám mắt cuối cùng của bạn là khi nào?

Điều quan trọng là phải đi khám ít nhất hai năm một lần hoặc thường xuyên hơn giống như đi khám bệnh tiểu đường vậy. Tại Việt Nam, chi phí khám mắt khá nhưng chỉ cao khi bạn cần phải đeo kính cận hay áp tròng.

2.Tập thể dục cho mắt thường xuyên… không? việc này nghiêm túc đấy!

Có một phương pháp tập thể dục cho mắt mà bạn không bao giờ sử dụng? Tại sao không làm thử, ngồi tại chỗ và tập các bài tập mắt? Chắc chắn nó sẽ thoải mái và đòi hỏi ít nổ lực hơn.

Mặc dù không có nhiều bằng chứng cho thấy các bài tập mắt có hiệu quả trong việc duy trì thị lực – có thể thử kết hợp đèn bàn chống cận rạng đông có tốt cho mắt bạn không?

Có lẽ là một cách kết hợp tốt hơn – bạn có thể thử các bài tập theo nguyên tắc “20-20-20”. Nhìn chằm chằm vào thứ gì đó cách xa 20 mét trong ít nhất 20 giây, sau khi bạn đã dành 20 phút trên máy tính.

Mách nhỏ bạn, tập thêm phương pháp này sẽ giúp mắt không bị mỏi:

 • Nhắm mắt lại bắt đầu cảm nhận đưa mắt bạn xoay quanh theo chiều kim đồng hồ 10 lần và xoay ngược kim đồng hồ 10 lần
 • Cố gắng làm chậm nhé! À nếu bạn nào không thể xoay được, có thể nhắm mắt lại và nhìn về bốn hướng theo kim đồng hồ và ngược lại lưu ý đầu cố định không xoay.

3. Thư giãn đầy đủ cho đôi mắt bạn

Không nên để mắt bạn dích với màn hình máy tính quá lâu. Hãy để mắt bạn nghỉ ngơi thích hợp thậm chí còn tốt hơn là thực hiện phương pháp “20-20-20”.

Đi dạo sẽ là cách hoàn hảo; hãy ra ngoài thiên nhiên và ánh sáng tự nhiên ban ngày là ánh sáng tốt nhất cho mắt và giữ tầm nhìn của bạn luôn ở một không rộng và xa. Dành thời gian để đọc một cuốn sách vào buổi tối thay vì lướt xem trên mạng xã hội. Bạn sẽ có một giấc ngủ tuyệt vời, mà còn tránh xa ánh sáng xanh nữa.

Mách nhỏ bạn, mát xa (massage) mắt bằng ngón tay trỏ rất dễ thực hiện:

 1. Bắt đầu làm nóng ngón tay trỏ (xoa ngón tay trỏ vào trong lòng bàn tay cho đến khi bạn thấy nó đã nóng)
 2. Đặt ngón tay trỏ còn nóng lên vùng đuôi mắt
 3. Nhấn nhẹ và thả ngon tay ra từ từ
 4. Dùng lực ở ngón tay và nhẹ nhàng kéo các cơ về phía thái dương. Giữ yên trong khoảng 1-2 giây.
 5. Bạn hãy lặp lại 3 lần, mỗi lần 2-3 giây.

4. Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng cho mắt

Ăn uống lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng sẽ bổ sung được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết đối với thị lực của bạn.

Mách nhỏ bạn, các chất vitamin tốt cho mắt bạn:

Bổ sung đầy đủ vitamin C và E sẽ rất tốt cho thị lực, cũng như axit béo Omega-3. Điều này có nghĩa là ăn cá và các loại hạt, quả sẽ rất tốt, đặc biệt là đối với những người bị khô mắt.

5. Rửa tay và trách dụi trực tiếp vào mắt

Gần đây, bạn sẽ nghe thấy điều này rất nhiều loại coronavirus mới. Tổ chức y tế WHO n cáo đeo khẩu trang, luôn sát khuẩn rửa tay sạch sẽ không đưa tay lên mặt và không chạm vào mắt sẽ hạn chế bị lây nhiễm hơn. Nhưng bạn có biết rằng chạm vào mắt có thể làm hỏng thị lực của bạn không?

Bàn tay bạn có hàng ngàn con vi khuẩn; điều này thật tệ nếu bạn không rửa tay sạch sẽ.

Mách nhỏ bạn, hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách:

 • Bước 1: Làm ướt hai lòng bàn tay bằng nước, lấy xà xà phòng cho vào lòng bàn tay. Chà 2 lòng bàn tay vào với nhau.
 • Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại.
 • Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón tay.
 • Bước 4: Chà mu các ngón tay này lên lòng bàn tay kia và ngược lại. Mu tay để khum khớp với lòng bàn tay.
 • Bước 5: Chà ngón cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Lòng bàn tay ôm lấy ngón cái.
 • Bước 6: Chà các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch qua dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay.

Chú ý: Rửa tay ít nhất trong 30 giây, mỗi thao tác lặp lại ít nhất 5 lần.

6. Bảo vệ khỏi hóa chất

Không nhiều người trong chúng ta ở Việt Nam chú trọng đến vấn bảo vệ mình khi thực hiện một công việc có liên quan đến hóa chất hay một công việc mà hành động đó có thể gây tổn thương cao đến mắt của bạn. Nhưng lại thiếu đi sự trang bị bảo hộ thích hợp khi tiếp xúc với hóa chất.

Vì vậy, nên cần trang bị nó. Điều này không chỉ để ngăn các chất lỏng không mong muốn bắn vào mắt bạn và làm hỏng chúng. Khói từ hóa chất cũng có thể làm bỏng mắt và hủy hoại thị lực của bạn. Điều này có vẻ nguy hiểm, nhưng nó cần được lưu ý đến!

7. Sử dụng đèn bàn chống cận chăm sóc mắt rạng đông

Có chắc loại đèn nào cũng tốt cho mắt?
Có chắc loại đèn nào cũng tốt cho mắt?

Tìm đúng loại ánh sáng thực sự quan trọng. Các ánh sáng tốt nhất cho đôi mắt sẽ luôn luôn ưu tiên cho ánh sáng tự nhiên. À, miễn là bạn không nhìn thẳng vào mặt trời nha!

Khi bạn đang chọn ánh sáng trong nhà, nơi làm việc, học tập. Thì việc sử dụng ánh sáng đèn bàn chống cận rạng đông có tốt cho mắt không? Đó là một câu hỏi, để biết rằng bạn đang thực sự chăm sóc tốt cho mắt của mình. Duy trì thị lực của mình mà không cần phải lo lắng, không phải nheo mắt nữa!

Bất cứ ai làm việc với ánh sáng mạnh hay ánh sáng yếu ở điều kiện nhất định. Đôi mắt sẽ luôn luôn khó chịu đều biết rằng không phải loại đèn nào cũng tốt cho bạn.

Mách nhỏ bạn, đèn bàn chống cận cần những tính năng gì?

Nếu đèn bàn rạng đông không tích hợp ba chế độ ánh sáng chống cận các tính năng an toàn. Khó có thể biết được đèn bàn chống cận rạng đông có tốt cho mắt của bạn hay không? Một số tính năng gây hại cho sức khỏe mà đèn bình thường có thể có là:

 • Ánh sáng xanh: ánh sáng mặt trời được tạo thành từ nhiều màu sắc khác nhau. Màu đỏ có bước sóng dài và ít năng lượng hơn. Ở đầu kia của thang đo màu xanh lam có bước sóng ngắn và nhiều năng lượng hơn. Ánh sáng trắng và đèn huỳnh quang khiến mắt bạn tiếp xúc với nhiều bước sóng xanh hơn. Cũng như màn hình máy tính và điện thoại.
 • Ánh sáng chói, lóa: khi ánh sáng thực sự có cường độ mạnh, chúng sẽ tạo ra ánh sáng chói. Gây khó chịu hoặc mất khả năng nhìn trong giây lát khi mắt thích nghi với mức độ ánh sáng. Quá nhiều ánh sáng chiếu vào mắt trong thời gian quá dài sẽ có hại cho mắt và làm bạn mất phương hướng.
 • Ảnh hưởng đến đèn LED nhấp nháy: Đèn LED, hoặc đi-ốt phát sáng, không phải lúc nào cũng tạo ra ánh sáng tốt cho mắt. Điều này, có thể là hiện tượng nhấp nháy gần như không thể nhận thấy. Hiện tượng này, có thể gây mỏi mắt, đau đầu và thậm chí chóng mặt.
 • Nhiệt độ màu tương ứng cực cao (CCT): khi đèn được gọi là trắng, ấm, v.v., mô tả là nhiệt độ màu của chúng. Điều này được đo bằng Kelbvins (K). Ánh sáng ấm là khoảng 2700K, ánh sáng trắng lạnh là khoảng 5000K. Càng lên cao, sự căng thẳng càng lớn lên đôi mắt của bạn.
 • Chỉ số hoàn màu thấp (CRI): độ hoàn màu là khả năng đèn hiển thị trung thực với màu sắc cuộc sống. Ví dụ, đèn đường không phải lúc nào cũng hiển thị màu sắc trung thực; ô tô có thể có nhiều màu sắc khác nhau vào ban đêm dưới ánh sáng đèn đường 80 là CRI lý tưởng cho chiếu sáng trong nhà.

Ánh sáng nào tốt nhất để giảm căng thẳng mắt?

Tất nhiên ánh sáng ban ngày, ánh sáng tự nhiên sẽ luôn tốt nhất cho đôi mắt của bạn. Nhưng nếu bạn định chọn một chiếc đèn bàn chống cận rạng đông tốt nhất cho mắt thì đó phải là loại đèn có màu vàng ấm và ánh sáng đèn bàn rạng đông phải chống cận thị.

Chín yếu tố cần xem xét khi mua một chiếc đèn Rạng Đông để bàn chống cận

Chín yếu tố cần xem xét khi mua một chiếc đèn bàn chống cận rạng đông chăm sóc mắt

Đây là ưu tiên số một khi mua đèn bàn chống cận rạng đông tốt nhất để bảo vệ mắt:

Độ sáng ổn định và có thể điều chỉnh được ít nhất 400 Lumen (đơn vị dùng để tính cường độ ánh sáng trên một đơn vị diện tích). Đèn có khoảng 400 Lumen đủ sáng để đọc và làm việc – tìm hiểu về chúng tại đây. Hãy nhớ rằng, công suất không phải là yếu tố quyết định cường độ ánh sáng. Luôn luôn quan tâm đến thông số Lumen.

Như đã đề cập, số hai và số ba trong danh sách của bạn nên luôn kiểm tra CRI trong khoảng 80-90 (bất kỳ điều gì trên 90 thực sự là quá cao) và một tìm kiếm với nhiều nhiệt độ màu.

Tìm một chiếc đèn bàn chống cận có thể tùy chỉnh màu sắc rất tốt cho mắt của bạn. Vì bạn có thể cảm nhận được màu sắc phù hợp với mắt của bạn.

Điều thứ 4-5 cần lưu ý khi mua một chiếc đèn bàn chống cận chăm sóc mắt là nó có khả năng giảm chói, không nhấp nháy.

Đèn bàn chống cận rạng đông được thiết kế chính xác để ngăn đèn LED nhấp nháy, giúp bạn tập trung vào những việc quan trọng.

Ngoài ra còn có một số tính năng khác mà bạn nên tìm hiểu tổng quát hơn. Chỉ tìm ánh sáng tốt nhất cho mắt khi bạn đang chọn đèn bàn chống cận rạng đông là chưa đủ!

Vì vậy, điều số 6 đến 9 trong danh sách của chúng tôi mà bạn cần kiểm tra là:

 • hướng chiếu sáng đa dạng;
 • một tuổi thọ dài;
 • một chế độ bảo hành tuyệt vời;
 • một thiết kế tốt. Và đương nhiên, bạn cần một cái gì đó hợp với căn phòng của bạn!

Vậy, đèn bàn chống cận rạng đông có bảo vệ được mắt?

Đèn led cảm ứng để bàn chống cận Rạng Đông, Model RD-RL-22.LED
Đèn led cảm ứng để bàn chống cận Rạng Đông, Model RD-RL-22.LED

Chúng tôi đã xem xét: có nên mua đèn để bàn chống cận thị của rạng đông không? Cách bạn cần để có được một chiếc đèn bàn chống cận tốt cho mắt như một phần quan trọng trong việc duy trì và bảo vệ thị lực của bạn.

Tìm ánh sáng tốt cho mắt là một cách dễ dàng để đảm bảo cuộc sống hàng ngày của bạn đang học tập, làm việc tốt cho thị giác của bạn chứ không phải chống lại nó.

Chúng tôi giới thiệu một trong những chiếc đèn bàn chống cận chăm sóc mắt tuyệt vời của Rạng Đông. Kiểu dáng đẹp, hiện đại và phong cách, đèn LED không nhấp nháy, 3 chế độ ánh sáng là sự kết hợp hoàn hảo cho phòng học tập và làm việc của bạn.

Chúng tôi không phải là Bác sĩ hay Chuyên gia đo thị lực. Trang web này không nhằm mục đích cung cấp lời khuyên y tế và tất cả nội dung đều dành cho mục đích thông tin hoặc giải trí. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​quan chức hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cấp phép trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về mắt và sức khỏe của bạn. Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp về y tế, hãy gọi cho bác sĩ hoặc 115 ngay lập tức.

Có thể bạn sẽ thích

PLAN

Number

minutes

Price

Price for 1 minute

Bàn Làm Việc IGA Phong Cách Bắc Âu GP86

Bắc Âu GP86

450.000đ - 750.000đ

Sản phẩm bán chạy!

Giá đỡ LAPTOP, MACBOOK, IPAD bằng nhôm có thể điều chỉnh được độ cao, đế tản nhiệt laptop, đế kê laptop nhôm

86

109.000đ - 200.000đ

Sản phẩm bán chạy!

Đèn Ngủ Chiếu Sao Tự Xoay 3D, Đèn Ngủ Ngàn Sao Xoay Tự Động Đẹp Huyền Ảo (Nắp Lá Mầm)

Bắc Âu GP86

205.000đ - 260.000đ

Sản phẩm bán chạy!

Bàn Học Bàn Làm Việc Kết Hợp Kệ Sách Thương Hiệu IGEADismiss this notice

Dismiss this notice.

516.000đ - 1.745.000đ

Sản phẩm bán chạy!
5 1 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx