Ánh sáng tốt nhất cho học tập, làm việc và đọc

Mua một chiếc đèn có vẻ là một nhiệm vụ dễ dàng. Sau đó, bạn nhận ra rằng có rất nhiều loại đèn và bạn nhìn vào năm chiếc đèn (vì bạn phải so sánh!). Bạn không biết nên lấy loại nào?

Và có thể là bạn thích màu tím hoa lá cà, rồi bạn chọn nó và bỏ qua các thông số, thiết kế .v.v., không nên đâu!

Đừng lo lắng! Nếu bạn chưa nghe đến những thông số đơn vị này: Lumen, nhiệt độ màu hoặc kelvin, thì bạn không cần phải cảm thấy choáng ngợp, cứ đọc tiếp nhé!

Tại mecavina chấm com, chúng tôi hiểu rằng việc tìm kiếm ánh sáng phù hợp tạo nên sự khác biệt dành cho bạn trong vấn đề học tập và làm việc. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp những hiểu biết này. Bạn sẽ tự trả lời được ánh sáng đèn bàn chống cận có tốt không?

Ánh sáng tốt cho việc học tập, làm việc và đọc

Tầm quan trọng của ánh sáng tốt cho việc học tập, làm việc và đọc

Bạn có thể nghe nói rằng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất cho mắt để học tập, làm việc và đọc. Thường là thì điều này hiển nhiên đúng.

Chỉ trong khoảng 100 năm trở lại đây, ánh sáng nhân tạo mới trở nên phổ biến rộng rãi. Trước Alexander Lodygin người Nga tạo ra bóng đèn sợi đốt vào năm 1874. Mất nhiều thời gian hơn để phổ biến nó, mọi người sẽ dùng ánh sáng mặt trời, ngọn nến, v.v.

Tuy nhiên, những ánh sáng này khá mờ hoặc quá sáng. Thời gian thắp sáng ngắn, không ổn định. Ngay cả việc thắp sáng bằng đèn dầu (dầu hỏa) hay gas cũng có những mặt trái của nó. Vì nó có thể rất nguy hiểm.

Khi nhân loại biết đến ánh sáng nhân tạo, chỉ cần biết nó sáng hơn và lâu hơn những ngọn nến, .v.v., nhưng bắt đầu người ta quan tâm hơn đến sự tác động trực tiếp đến cảm giác và thị giác của con người bị ảnh hưởng như thế nào? Điều này giống Apple đưa bộ lọc ánh sáng xanh vào iPhone của họ. Ánh sáng xanh giúp não của bạn bị kích thích, khiến bạn khó ngủ hơn vào ban đêm.

Nếu chúng ta học, làm việc và đọc trong điều kiện ánh sáng mờ, điều gì sẽ xảy ra?

Một trong những lời khuyên về ánh sáng tốt nhất để học, làm việc và đọc sách của chúng tôi rất đơn giản:

Không nên học, làm việc và đọc trong điều kiện ánh sáng mờ. Cho dù đây là ánh sáng tự nhiên hay đèn kém sáng, nhấp nháy.v.v.

Vì có hai lý do chính:

 • Ánh sáng mờ có thể gây hại cho mắt của bạn bằng cách gây ra cận thị.

  Nếu bạn có thể nhìn gần nhưng nhìn xa lại mờ, bạn có thể đã bị cận thị. Đây là một vấn đề về thị lực rất nhiều người mắc phải. Nhưng có thể dễ dàng giải quyết bằng cách đeo kính hoặc kính áp tròng đúng cách.

  Khi bạn đọc ở điều kiện ánh sáng trung tính như ánh sáng đèn bàn chống cận. Thì khả năng bị cận thị thấp hơn so với để bản thân đọc sách trong ánh sáng mờ có thể làm tăng nguy cơ cận thị. Bạn có thể đã tự mình cảm nhận được điều đó sau khi đọc trong ánh sáng mờ vì đồng tử của bạn phải giãn ra nhiều hơn để có thể đọc được các từ. Khi bạn nhìn lên, các mục và văn bản ở xa có thể bị mờ một chút.

  Đối với một số người, sự căng thẳng này có thể không gây cận thị và thay vào đó khiến họ đau đầu. Đối với những người này, đọc sách ở nơi có ánh sáng mạnh hơn luôn được khuyên khích.
 • Nếu bạn đọc trong điều kiện thiếu ánh sáng, bạn sẽ có kết quả học tập và làm việc kém đi hay sa sút hơn

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng phù hợp có thể giúp bạn tập trung hơn. Điều này là do ánh sáng mờ có thể làm giảm khả năng xử lý và lưu giữ dữ liệu của não và có thể làm tăng cảm giác lo lắng.

  Tương tự, bất kỳ ai đã tham gia kỳ thi đều biết rằng ánh sáng chói gắt có thể khiến bạn không thể tập trung. Khi ánh sáng phản chiếu từ trang giấy vào mắt bạn, nó sẽ rất mất tập trung và có thể gây hại cho mắt của bạn.

  Vì vậy, để có kết quả tối ưu, bạn cần phải tìm được ánh sáng, độ sáng thích hợp. Sử dụng đèn bàn chống cận tốt nhất cũng là cách để bảo vệ mắt của bạn.

Làm việc và đọc trong điều kiện ánh sáng tốt thì sẽ có những lợi ích gì?

Nếu chúng ta học tập, làm việc và đọc sách trong điều kiện ánh sáng tốt thì sẽ có những lợi ích gì?

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đọc trong điều kiện ánh sáng tốt đến mức tối ưu?

 1. Giảm mỏi mắt

  Đồng tử của bạn không còn phải giãn ra để nhận được nhiều ánh sáng nhất có thể. Điều này làm giảm nguy cơ mỏi mắt của bạn.
 2. Nó tạo ra môi trường học tập, làm việc, đọc rất yên tĩnh và hiệu quả

  Khi bạn chọn được ánh sáng thích hợp, bạn sẽ giảm mức độ gây xao nhãng bên ngoài. Bộ não của bạn có thể tập trung vào dữ liệu mà nó đang cố gắng tiếp nhận. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng nhớ những gì bạn đang đọc hơn.

Hai yếu tố chính của đèn bàn chống cận nên biết

Để hiểu những điều tốt nhất cần tìm ở một chiếc đèn bàn chống cận thị tốt nhất cho việc đọc sách, học tập hay làm việc; bạn cần biết về hai khái niệm quan trọng.

 • Nhiệt độ màu: áp dụng cho đèn LED thay vì bóng đèn dây tóc. Tạo bằng Kelvin (K) và được so sánh với màu sắc của miếng thép phát sáng khi được nung nóng. Xem mô tả chi tiết hơn bên dưới.
 • Độ sáng: được đo bằng Lumens (lm), cho bạn biết cường độ sáng trên một đơn vị diện tích. Bạn thể hiểu ánh sáng sẽ chiếu sáng một khoảng, góc độ nào đó. Đèn LED được xem là tiết kiệm điện bởi vì chúng cung cấp lumen ánh sáng (quang thông) lớn với mức tiêu thụ điện nhỏ. Do đó sẽ có nhiều lumen trên mỗi Watt (đơn vị đo điện năng); khoảng 450lm với bóng đèn LED 6 – 9 Watt là độ sáng toàn diện.
 • Một căn phòng cần bao nhiêu lumen?

  Thông tin dưới đây là một khuyến nghị cơ bản được đưa ra để tham khảo.

Khu vựcLumens
Phòng khách400-500
Phòng tắm500-600
Phòng ngủ300-400
Phòng bếp300-400
Hành lang300
Khu đọc sách400
Thông tin chỉ tham khảo

Nhiệt độ màu thích hợp cho việc học, làm việc và đọc là gì?

Có rất nhiều nhiệt độ màu có sẵn!

Nhiệt độ màu dưới 2000K

Tạo ra ánh sáng mờ, tương tự như ánh sáng thắp nến. Nó phù hợp nhất cho các khu vực thiếu ánh sáng và các phòng cần ánh sáng xung quanh.

Nhiệt độ màu 2000K-3000K

Với ánh sáng trắng nhẹ nhàng mà một số người cho là màu vàng hơn, ánh sáng này rất phù hợp cho cả ngoài trời cũng như trong nhà. Thường thì bạn sẽ thấy nó ở phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ.

Nhiệt độ màu 3100K-4500K

Ánh sáng này thường thấy nhất trong nhà bếp, văn phòng và các khu vực “chiếu sáng công việc”. Ánh sáng trắng sáng hơn nhiều.

Nhiệt độ màu 4600K trở lên

Được tìm thấy nhiều ở các địa điểm thương mại, nhiệt độ màu này phát ra ánh sáng xanh, sáng.

Dưới đây là cách chiếu sáng tốt nhất cho học tập, làm việc và đọc sách.

Lời khuyên tốt nhất khi sử dụng đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng tốt nhất

Chúng tôi đã đề nghị rằng bạn không nên đọc hay nghiên cứu trong điều kiện ánh sáng mờ. Nếu bạn đang cố gắng học hoặc tiếp thu thêm thông tin chúng tôi có một vài thủ thuật cho bạn.

Một mẹo bạn cần lưu ý là bóng đèn sáng hơn, với dải ánh sáng ban ngày từ trắng đến lạnh hơn là tốt nhất cho việc đọc và học tập. Điều này tương đương với nhiệt độ màu 4000K đến 6500K. Bạn sẽ thấy mình tỉnh táo hơn và sẵn sàng tiếp nhận thông tin.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn cần biết thiết kế đèn bàn nào chống cận thị phù hợp nhất với công việc và căn phòng của bạn. Đèn LED có bóng đèn dài hơn sẽ phân tán ánh sáng đồng đều hơn trên một khu vực lớn.

Một đèn chiếu nhỏ sẽ giữ ánh sáng tập trung ở một khu vực cụ thể. Có nghĩa là bạn có thể phải di chuyển sách hoặc thiết bị của mình để đọc và nghiên cứu.

Đọc thêm: [Top 5] đèn học chống cận cho be lớp 1 tốt nhất hiện nay

Các mẹo để chọn đèn bàn chống cận thị tốt nhất

Một số tính năng cần xem xét trước khi bạn mua đèn bàn chống cận chăm sóc mắt gồm:

Tính linh hoạt và thiết kế

Các loại đèn hiện đại sẽ có tùy chọn tay và đầu linh hoạt hoặc xoay, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh ánh sáng của mình. Loại đèn truyền thống hơn mà bạn thường thấy trong các phòng khách có chụm đèn, sẽ chỉ chiếu sáng ở khu vực cố định. Thường đèn có ánh sáng rộng hiện đại và di chuyển dễ dàng rất phù hợp để bảo vệ mắt.

Khả năng điều chỉnh mức độ sáng và nhiệt độ màu

Có thể điều chỉnh mức độ sáng là một tính năng hữu ích, vì bạn có thể chỉ cần một lượng nhỏ ánh sáng bổ sung vào đầu buổi tối nhưng chiếc đèn bạn lại quá sáng. Nếu đèn của bạn được bật ở độ sáng tối đa, lượng ánh sáng quá lớn có thể gây hại cho mắt của bạn.

Tương tự, nhiệt độ màu tương thích với căn phòng của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt cho căn phòng và việc bạn sử dụng đèn bàn chống cận học tập, làm việc đọc tốt hơn.

Bảo vệ độ sáng và chói

Như chúng tôi đã đề xuất ở trên, lý tưởng nhất là bạn nên tìm một bóng đèn có nhiệt độ màu ở mức 4000K đến 6500K. Để đọc và nghiên cứu, hãy tìm khoảng 450lm từ 6-9 watt. Một loại có tính năng chống chói, như đèn bàn chống cận thị Rạng Đông này. Cũng sẽ giúp bạn chăm sóc mắt nếu bạn đang học, làm việc và đọc trong thời gian dài.

Tiêu thụ điện năng và tuổi thọ

Bạn cần một bóng đèn có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ, do đó bạn chỉ phải thay bóng đèn một lần sau mỗi 6 năm hoặc lâu hơn. Điều này có nghĩa là sẽ kéo dài tuổi thọ – không chỉ tốt hơn cho túi tiền của bạn mà còn tốt hơn cho môi trường.

Không gian bạn ở và giá thành

Những vấn đề thực tế của việc mua một chiếc đèn bàn chống cận. Cân nhắc nơi sẽ đặt trong phòng của bạn trước khi mua; không có ích gì khi mua một chiếc đèn sàn, treo tường nếu bạn chỉ muốn nó nằm trên bàn làm việc, bàn học tập.

Ngoài ra, giá cả có thể thay đổi từ hàng chục nghìn đến vài triệu đồng, vì vậy hãy nghĩ đến mức giá bạn sẵn sàng chi và các tính năng bạn cần trong khoảng giá đó trước khi mua.

Phần kết luận

Mua một chiếc đèn bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ tìm một chiếc mà bạn thích. Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm một chiếc đèn bàn chống cận tốt nhất cho việc học tập, làm việc và đọc, bạn nên tập trung vào việc mua đèn chiếu sáng trong khoảng 4000K đến 6500K và có khả năng điều chỉnh ánh sáng.

Bạn cũng nên tìm loại đèn có thiết kế đẹp, linh hoạt, có tuổi thọ cao. Bạn không chỉ soi sáng căn phòng mà còn bảo vệ đôi mắt của mình khỏi những tổn thương không đáng có. Nhiều hơn những gì bạn có thể yêu cầu!

Đèn bàn chống cận Rạng Đông cung cấp tất cả các tính năng này (và hơn thể nữa!) với giá cả phải chăng. Bạn có thể tìm hiểu nó ngay hôm nay!

Có thể bạn sẽ thích

PLAN

Number

minutes

Price

Price for 1 minute

Your text

Your text

Đèn Học LED Rạng Đông Cảm Ứng Chống Cận 3 Chế Độ Ánh Sáng, Đèn LED Cảm Ứng RD-RL-36

₫195.000 - ₫207.900

Đèn Học LED Rạng Đông Chống Cận Ánh Sáng Tự Nhiên, Đèn Bàn LED Công Tắc RD-RL-38

₫167.000 - ₫179.000

Đèn led cảm ứng để bàn chống cận Rạng Đông, Model RD-RL-22.LED

₫480.000 - ₫345.000

Đèn bàn (đèn học chống cận) LED Rạng Đông cao cấp 5W

₫290.000 - ₫219.000

Đèn Học LED Rạng Đông Chống Cận 3 Chế Độ Ánh Sáng, Đèn Bàn LED Cảm Ứng RD-RL-39 7W

₫1050.000 - ₫845.000

5 1 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luậnx